MicAdv
MIC&SNP: Hội thảo hợp tác toàn diện

Tin tứcTin MIC

MIC&SNP: Hội thảo hợp tác toàn diện
Chiều ngày 30/9, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) tổ chức Hội thảo hợp tác toàn diện với Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn (SNP). Đến dự buổi lễ, về phía SNP, Đại tá Lê Tuấn Anh - Phó Tổng Giám đốc, Thượng tá Ngô Minh Thuấn – Phó TGĐ, Đại tá Nguyễn Văn Thịnh – Chủ nhiệm Chính trị, Thượng tá Nguyễn Văn Chiến – Phó TGĐ cùng 30 Giám đốc Công ty thành viên của SNP trên toàn quốc; Về phía MB có ông Hà Trọng Khiêm – Phó Tổng Giám đốc; Về phía MIC có Ông Nguyễn Quang Hiện – Thành viên TT HĐQT, Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Thị Phương Thúy  - Trưởng Ban kiểm soát cùng Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo và CBNV MIC Hồ Chí Minh và Công ty môi giới Marsh. Chương trình Hội thảo nhằm giới thiệu các gói sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm tiện lợi, phù hợp với dịch vụ kinh doanh của Tân cảng Sài Gòn cùng tăng cường hợp tác, triển khai các sản phẩm bảo hiểm đối với tập đoàn kinh tế quốc phòng hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế biển và dịch vụ logistics. SNP là nhà khai thác cảng container chuyên nghiệp, hiện đại và lớn nhất Việt Nam với các dịch vụ khai thác cảng biển. Là nhà khai thác cảng container hàng đầu Việt Nam với thị phần container xuất nhập khẩu chiếm hơn 85% khu vực phía Nam và gần 50% thị phần cả nước. 
 
Tại hội thảo, ông Micheal Walls - Phó chủ tịch phụ trách hàng hải khu vực Châu Á đại diện Công ty môi giới Marsh đã đánh giá, phân tích rủi ro gặp phải trong quá trình khai thác cảng như rủi ro tàu gây hư hỏng cảng, hư hỏng hàng, tàu, gãy cẩu, hỏa hoạn... Và những rủi ro này, SNP có thể chuyển giao cho MIC trong quá trình vận hành cảng thông qua các dịch vụ bảo hiểm như: Bảo hiểm trách nhiệm vận hành cảng, bảo hiểm tài sản, tai nạn con người, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm P&I, Hull, bảo hiểm trách nhiệm môi trường và bảo hiểm gián đoạn kinh doanh.
 
Phát biểu tại hội thảo, Đại tá Lê Tuấn Anh – Phó TGĐ Tân cảng cảm ơn MIC đã đồng hành cùng Tân cảng trong những năm qua, đánh giá cao sự hợp tác với MIC trong công tác bảo hiểm đảm bảo an toàn, giảm thiểu rủi ro về tài chính cho Tân cảng. SNP rất quan tâm đến các dịch vụ bảo hiểm mới như: Bảo hiểm trách nhiệm vận hành cảng, bảo hiểm gián đoạn kinh doanh…và mong muốn hợp tác lâu dài với MIC cũng như tin tưởng dịch vụ bảo hiểm của MIC đáp ứng tốt đúng như cam kết.   
 
Ông Nguyễn Quang Hiện  - Tổng Giám đốc MIC phát biểu cảm ơn sự hợp tác của SNP trong thời gian qua và nhấn mạnh Ban lãnh đạo MIC rất tin tưởng vào tiềm năng của SNP cũng như ưu tiên hàng đầu của SNP trong sử dụng các dịch vụ bảo hiểm của MIC. Tổng Giám đốc MIC cũng bày tỏ mong muốn đưa sự hợp tác với SNP lên một tầm cao mới, hợp tác toàn diện. MIC cam kết đem lại dịch vụ bảo hiểm tốt nhất cùng nhiều dịch vụ tiện ích như phát triển thêm các gói sản phẩm phù hợp, ưu đãi về phí bảo hiểm, cơ chế cạnh tranh, dịch vụ bồi thường nhanh nhất đảm bảo lợi ích hợp tác lâu dài giữa hai bên.
 
Việc tổ chức hội thảo hợp tác toàn diện giữa MIC và SNP là một trong nhiều giải pháp chiến lược của MIC nhằm mục tiêu đẩy mạnh, phát triển thị trường khu vực phía Nam. Hướng tới mục tiêu tăng doanh thu đến năm 2018 là 1.000 tỷ đồng tại thị trường Miền Nam, chiếm tỷ trọng 40% trong tổng doanh thu của MIC trong những năm tiếp theo trong chiến lược mục tiêu MIC phấn đấu vào TOP 5 năm 2020 và TOP 3 năm 2025.