Bảo hiểm Quân đội lọt top 10 doanh nghiệp quy mô lớn minh bạch tài chính tốt

04/12/2019

Ngày 08/11/2019 tại Phú Quốc, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC, UPCoM: MIG) vinh dự nhận giải thưởng doanh nghiệp Quy mô lớn thực hiện tốt công bố thông tin và minh bạch tài chính năm 2018 – 2019. Kết quả này là một phần tất yếu nằm trong định hướng phát triển của MIC với mong muốn minh bạch thông tin một cách tốt nhất trên thị trường tài chính để vươn tầm quốc tế.

Nằm trong khuôn khổ Hội nghị doanh nghiệp thường niên 2019 do Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tổ chức. MIC nằm trong số 237 doanh nghiệp quy mô lớn nhất sàn UPCoM đã được chấm điểm trong chương trình này để chọn ra một số doanh nghiệp tốt nhất được vinh danh.

Việc nâng cao chất lượng công bố thông tin và minh bạch có những giá trị nhất định trong việc góp phần làm tăng giá cổ phiếu của các doanh nghiệp đại chúng quy mô lớn trên sàn.

Khi chất lượng công bố thông tin và minh bạch trong nước dần tiếp cận những chuẩn mực hoặc thông lệ quốc tế, thì mối liên hệ giữa doanh nghiệp có tỷ lệ vốn sở hữu nước ngoài và chất lượng công bố thông tin sẽ dần biến mất.

Thị trường 9 tháng đầu năm 2019 có nhiều biến động nhưng MIC lại đạt được những thành công lớn nhờ quá trình quản trị hoạt động tốt với các chỉ tiêu tài chính ấn tượng: ROE số 1 thị trường 2 năm liên tiếp, lợi nhuận đạt 144% so với cùng kỳ.
Chỉ sau 12 năm hình thành và phát triển, Bảo hiểm Quân đội đã trở thành một trong 6 đơn vị hàng đầu về Bảo hiểm phi nhân thọ. Trong tháng 12 tới đây, MIC sẽ thực hiện chuyển đổi giao dịch từ sàn UPCoM sang HOSE và tìm kiếm đối tác chiến lược nước ngoài. Với tốc độ phát triển như hiện tại, chắc chắn MIC sẽ vươn xa hơn nữa lên top dẫn đầu trong những năm tiếp theo.

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891