Hành trình Về nguồn 2022

26/07/2022

Ngày 21-24/7 vừa qua, Đoàn Thanh niên MIC đã tổ chức hành trình Về nguồn 2022. Đây là hoạt động thường niên của MIC nhằm hướng tới kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ 27/7.
Hành trình hơn 3 ngày đêm trên nhiều cung đường từ khắp nơi hội tụ về Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị.
Được đặt chân đến những địa danh mang nhiều dấu tích lịch sử, minh chứng cho một thời chiến đấu oanh liệt hào hùng của thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng hy sinh bảo vệ độc lập dân tộc. Thế hệ trẻ của MIC đã được đến với những địa danh mang nhiều ý nghĩa về lịch sử, về nhân văn để tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Bên cạnh các địa chỉ đỏ mà Đoàn đã dừng chân như: Ngã Ba Đồng Lộc, Vũng Chùa đảo Yến, Thành Cổ Quảng Trị, Bờ sông Thạch Hãn, Nghĩa Trang Trường Sơn. Đoàn đã thăm hỏi và trao tặng quà trị giá 60 triệu đồng đến các em học sinh gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Hà Tĩnh.
 

Ngày 21/7, Đoàn đã đến dâng hương tại Ngã Ba Đồng Lộc, nơi yên nghỉ của 10 nữ chiến sỹ thanh niên xung phong ngày đó đã hy sinh thân mình để thông suốt tuyến đường huyết mạch cho những đoàn xe băng băng ra trận. Chiều cũng ngày Đoàn đã đến Vũng chùa Đảo Yến để dâng hương tại mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp – Vị tướng tài ba của dân tộc, vang danh thế giới.
 

Hành trình tiếp nối tại Thành Cổ Quảng Trị, mảnh đất khói lửa anh hùng, mỗi tấc đất đều thấm máu xương đồng bào, chiến sỹ đã ngã xuống bảo vệ phòng tuyến quan trọng trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Thực sự không thể ngăn nổi sự xúc động khi nghe về những đau thương mất mát nơi đây. Đến với Quảng Trị ngày nay nhưng thật khó có thể xoá nhoà những mất mát đau thương, tinh thần kiên cường bất khuất, sự hy sinh anh dũng của hơn 10.000 chiến sỹ từ nhiều miền quê đã lên đường chiến đấu vì độc lập dân tộc. Họ đã vĩnh viễn nằm lại nơi đây tại Nghĩa trang Trường Sơn. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những đau thương, mất mát mà chiến tranh để lại vẫn chưa thể xóa nhòa.
 

Khép lại hành trình VỀ NGUỒN 2022- Hành trình tri ân, biết ơn thế hệ cha anh đi trước đã hy sinh để bảo vệ hoà bình cho dân tộc.

Hành trình về nguồn đã bước sang năm thứ 8, một năm rất đặc biệt khi người MIC chuẩn bị chào đón sinh nhật 15 tuổi. Hi vọng với hành trình đặc biệt lần này sẽ mãi là kỉ niệm đẹp in sâu vào tâm trí của mỗi đoàn viên và đồng thời cũng là động lự tiếp thêm cho người MIC ý chí kiên cường, dũng mạnh trên hành trình thực hiện sứ mệnh kiến tạo cuộc sống tốt đẹp hơn.

 

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891