MIC tổ chức thành công Hội nghị Tài chính kế toán 2022

23/08/2022

Ngày 18-20/8 vừa qua, MIC đã tổ chức Hội nghị Tài chính kế toán 2022 với sự tham dự của Ông Đinh Như Tuynh - Chủ tịch Ủy Ban điều hành , Bà Ngô Bích Ngọc - Phó Tổng Giám đốc & Bà Lê Thị Thanh Hải - Kế toán trưởng. Chương trình còn có sự tham dự của các lãnh đạo phòng của Khối TCKT, TP Kế toán HC của 69 ĐVTV và CBNV Khối TCKT- HO.
 


 


Hội nghị TCKT là hoạt động truyền thống được tổ chức nhằm đào tạo, phổ biến các kiến thức, quy định mới của Nhà nước và Tổng công ty liên quan đến hoạt động TCKT. Hội nghị làm việc trong 3 ngày với nhiều hoạt động trong đó trọng tâm với chương trình đào tạo cập nhật các quy định về Thuế TNCN, Thuế GTGT với sự tham gia đào tạo của PGS- TS Lê Xuân Trường - Trưởng khoa Thuế & Hải quan - Học viện Tài chính. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng mang đến nội dung đào tạo và chia sẻ về hoạt động xây dựng – giám sát kế hoạch kinh doanh tại CTTV, Đào tạo- chia sẻ về hoạt động tài chính, quản lý nguồn hiệu quả tại CTTV và đưa ra các tham luận đóng góp xây dựng hoạt động TCKT tại CTTV.

 


Qua hội nghị lần này, P. Kế toán HC của các CTTV đã đánh giá kết quả thực hiện công tác tài chính kế toán trong thời gian qua, đồng thời chỉ ra các tồn tại, hạn chế và đưa ra các giải pháp tháo gỡ nhằm hỗ trợ các đơn vị những phương án giải quyết sau mỗi quy trình nghiệp vụ cụ thể. Sau buổi học các kế toán viên đã hiểu và nắm rõ hơn các quy trình, quy định về nghiệp vụ chuyên môn cũng như các thông tư, nghị định của pháp luật, Nhà nước trong lĩnh vực tài chính kế toán, đồng thời nhằm đáp ứng những yêu cầu về số hóa dữ liệu, tạo sự thống nhất trong toàn Tổng công ty và các đơn vị, từ đó đảm bảo vận hành thông suốt, có tính hệ thống và nâng cao năng suất lao động. Bên cạnh đó Hội nghị cũng là nơi để các TP KTHC Đơn vị và Khối TCKT HO cùng tọa đàm, trao đổi, chia sẻ về cách xử lý các tình huống vướng mắc thường gặp trong hoạt động TCKT. Hội nghĩ cũng là cơ hội giao lưu, gắn kết giữa Khối TCKT và các TP KTHC trên toàn hệ thống.

 

Tin tức khác

Gọi Ngay

Hotline: 1900558891